Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
129903

Thôn Nga Nha Pho, xã Tiến Nông tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Chiều ngày 16/11/2023, khu dân cư thôn Nga Nha Pho, xã Tiến Nông đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận DTTN Việt Nam 18/11/ 1930- 18/11/2023.

          Về dự có đồng chí Lê Văn Tuấn – Bí thư huyện ủy Triệu Sơn cùng các đồng chí lãnh đạo huyện. Về Phía UBND xã có các đồng chí lãnh đạo xã, trưởng các ngành đoàn thể, cán bộ công chức xã Tiến Nông; cán bộ nhân dân khu dân cư thôn Nga Nha Pho.

Khu dân cư thôn Tiến Nông có hơn 235 hộ gia đình với 866 nhân khẩu, chi bộ có 25 Đảng viên. Năm 2023, Ban công tác MT KDC đã cụ thể xây dựng các chỉ tiêu, nội dung phù hợp với tình hình để ký cam kết và tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện. Chủ động phát triển các mô hình kinh tế, ứng dụng KHKT vào sản xuất, đầu tư tăng năng xuất sản lượng cây trồng, vật nuôi; xây dựng khu dân cư văn hoá, gia đình văn hoá thường xuyên được chú trọng, hàng năm bình xét các gia đình văn hoá đều đạt trên 90%, phối hợp với các ngành đoàn thể vận động nhân dân trong khu dân cư tích cực tham gia xây dựng cơ sở vật chất, các thiết chế văn hoá cộng đồng, các công trình phục vụ sản xuất. Thực hiện Nghị quyết 12 của BCH Đảng bộ huyện, nhân dân đã hiến được hơn 300m2 đất . Công tác vệ sinh môi trường, chăm sóc sức khỏe cộng đồng thường xuyên được quan tâm, chú trọng, 90% hộ gia đình đều được sử dụng nước sạch; an ninh chính trị được đảm bảo, các tệ nạn xã hội được đẩy lùi. Đời sống của nhân dân ngày một nâng cao, bộ mặt nông thôn ngày một khởi sắc.

 

Vui mừng, phấn khởi trước những kết quả đã đạt được, đồng chí Bí thư huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương, chức mừng những kết quả mà cán bộ, nhân dân khu dân cư thôn Nga Nha Pho, xã Tiến Nông đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đồng chí mong muốn trong thời gian tới tiếp tục được phát huy; đồng thời đồng chí lưu ý, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đó là: Cấp ủy chi bộ, Ban công tác MT KDC, các ngành đoàn thể và nhân dân khu dân cư thôn Nga Nha Pho, xã Tiến Nông luôn phát huy sức mạnh Đại đoàn kết toàn dân tộc; thực hiện tốt cuộc vận động  “Toàn dân đoàn kết, xây dựng NTM, đô thị văn minh” trở thành điểm sáng của xã Tiến Nông, khích lệ, động viên những điển hình tiên tiến, luôn chăm lo, giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, giúp nhau phát triển kinh tế, giữ gìn nền nếp gia phong, tình làng nghĩa xóm.


   Nhân dịp này lãnh đạo huyện xã đã trao 10 xuất quà cho hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn ở khu dân cư và trao nhà đại đoàn kết trị giá 50 triệu đồng.

Một số hình ảnh