Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
129903

bài tuyên truyền mừng đảng, mừng xuân Tân Sửu

Ngày 02/02/2021 16:07:35

bài tuyên truyền mừng đảng, mừng xuân Tân Sửu

 

                                                   BÀI TUYÊN TRUYỀN

TUYÊN TRUYỀN MỪNG ĐẢNG, MỪNG XUÂN

         

Kính thưa quý vị và các bạn

          Kính thưa toàn thể bà con nhân dân

Cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, mọi người Việt Nam lại nhớ về Đảng, Bác Hồ kính yêu - Người đã đem lại cho dân tộc Việt Nam một mùa Xuân bất tận. Vì vậy, mùa Xuân đến, đồng bào trong nước và ở nước ngoài không những phấn khởi, tự hào, nô nức chào năm mới mà còn cùng nhau tổ chức các hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 3/2, nhớ ơn Bác Hồ kính yêu, người sáng lập và rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam.

Năm cũ đã khép lại với thắng lợi toàn diện trong công cuộc xây dựng phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, quốc phòng - an ninh, bảo vệ vững chắc chế độ xã hội chủ nghĩa. Đây là thời cơ quan trọng để đất nước ta bước vào năm mới 2021, với sức mạnh toàn dân tộc được tập hợp và nhân lên dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng, tạo cho đất nước thế và lực mới, chủ động nắm bắt kịp thời vượt qua thử thách, tiếp tục những bước phát triển vững chắc trên con đường độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

         Để đón Tết Nguyên đán Tân sửu vui t­ươi, lành mạnh, văn minh, an toàn, tiết kiệm, tạo không khí vui tươi phấn khởi và đẩy mạnh phong trào toàn dân thi đua hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, mỗi ngư­ời, mỗi nhà, các cấp, các ngành cần thực hiện tốt các vấn đề sau:

1. Phát huy truyền thống, tương thân, tư­ơng ái, thăm hỏi và tặng quà Tết các thư­ơng binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, ngư­ời già không nơi nương tựa và trẻ em mồ côi lang thang để mọi ngư­ời, mọi gia đình cùng đón tết vui tư­ơi, đầm ấm.   

2. Mọi ngư­ời, mọi gia đình tích cực tổng vệ sinh cơ quan, đường lãng ngõ xóm, thực hiện “Xanh - sạch - đẹp”, và hư­ởng ứng “ Tết trồng cây”, nạo vét kênh mương, làm giao thông, thuỷ lợi, sản xuất, chăm sóc cây trồng vụ Đông xuân ngay sau Tết.

3. Các thôn xóm, khu dân c­ư, cơ quan, đơn vị tổ chức treo cơ Đảng, cờ tổ quốc, chào mừng  Xuân mới với tinh thần vui t­ươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, tránh phô trương, lãng phí.

4. Mọi ngư­ời, mọi gia đình nghiêm túc thực hiện Nghị định số 36/2009 và nghị định 137 của chính phủ về việc cấm sản xuất, nhập khẩu, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán, đốt trái quy định

5. Chấp hành nghiêm chỉnh quy định về an toàn giao thông, không lấn chiếm vỉa hè, lòng đư­ờng gây cản trở giao thông, nghiêm cấm và xử lý kịp thời việc đua xe máy. Nghiêm túc thực hiện luật giao thông là đảm bảo hạnh phúc của mọi ng­ười, mọi nhà và toàn xã hội.

6. Mọi gia đình ăn Tết phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cảnh giác với các loại hàng giả, hàng không đủ tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. các đại lý, của hàng tạp hóa thực hiện niêm yết và bán đúng giá theo đúng niêm yết, chống buôn lậu, hàng giả, hàng cấm.

7. Tổ chức các Lễ hội Xuân ở địa phư­ơng trang trọng - vui t­ươi - giữ đúng bản sắc dân tộc an toàn và tiết kiệm. Tránh phô trương lãng phí, tích cực bài trừ các hiện tượng mê tín, dị đoan và các tệ nạn xã hội khác.

         Mừng Đảng, Mừng Xuân, Mừng năm mới 2021, Mừng quê hương đất n­ước sang Xuân mới với thế và lực mới, Chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh (3/2/1930 – 3/2/2021), biết bao niềm tin yêu phấn chấn, trong không khí vui tươi, phấn khởi chào đón năm mới. Trong những ngày này Đảng bộ và nhân dân xã Tiến Nông chúng ta đang tích cực thi đua hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội hướng tới chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Mỗi gia đình, cơ quan, hãy thực hiện nghiêm chỉnh những nội dung trên, để đảm bảo đón Tết vui tươi - thiết thực - hiệu quả - an toàn và tiết kiệm./.

Về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo đảm bảo ANTT trên địa bàn tết nguyên đán Tân Sửu 2021

          Những năm qua, các hành vi vi phạm về sản xuất, buôn bán, vận chuyển pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT) trong nhân dân vào các dịp trước tết trong và sau tết đã gây nhiều ảnh hưởng xấu đến đời sống và trật tự an toàn xã hội, ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế - văn hoá - xã hội của đất nước.

Việc sản xuất, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển, sản xuất, sử dụng pháo và vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái phép… gây nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh, gây hậu quả thiệt hại cả về vật chất và con người và là những hành vi bị pháp luật Việt Nam nghiêm cấm. Pháo và thuốc pháo là một trong những nguyên nhân gây ra nhiều vụ cháy nổ làm thiệt hại lớn đến tính mạng và tài sản của nhân dân. Trước những tác hại của việc sản xuất, đốt pháo nổ và thả đèn trời, ngày 15/04/2009 Thủ tướng Chính phủ đã ban Nghị định 36/2009/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo và Quyết định số 95/2009/QĐ-TTg ngày 17/07/2009 về việc cấm sản xuất, nhập khẩu, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán, đốt và thả đèn trời.

Để tăng cường công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ công cụ hỗ trợ và pháo  và phòng ngừa đấu tranh với các hành vi vi phạm về VK – VLN – CCHT và pháo, góp phần đảm bảo ANTT, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, văn hóa và tết Nguyên đán Tân sửu 2021 trên địa bàn xã, ngày 18/01/2021, Chủ tịch UBND xã đã ban hành kế hoạch về đảm gảo ANTT trước, trong và sau Tết. Về việc tổ chức đón tết nguyên đán Tân sửu năm 2021 yêu cầu các, ban, ngành, đoàn thể, các đơn vịt hôn và toàn thể nhân dân thực hiện tốt một số nội dung sau:

Các ngành, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội, các thôn trên địa bàn xã, tăng cường phối hợp với mặt trận tổ quốc và các đoàn thể, quần chúng ở địa phương thực hiện nghiệm các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng VK-VLN-CCHT và pháo. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về cấm sản xuất, nhập khẩu, mua bán, tàng chữ, vận chuyển, sử dụng trái phép các loại VK-VLN-CCHT và pháo trong nhân dân, nhất là tập trung vào các đối tượng có biểu hiện nghi vấn liên quan đến VK-VLN-CCHT và pháo. Ban văn hóa thông tin tăng thời lượng tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, tuyên truyền lưu động tại các địa bàn, nơi tập trung đông người… Không sản xuất, chế tạo, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng, mua bán, trái phép hoặc chiếm đoạt tất cả các loại pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, các loại đồ chơi nguy hiểm trong danh mục bị cấm. Không tiếp tay, giúp sức cho những kẻ làm điều vi phạm pháp luật.

Tích cực tuyên truyền và vận động mọi người dân tham gia đấu tranh tố giác tội phạm và tệ nạn xã hội nói chung, hành vi buôn bán, vận chuyển, sản xuất, sử dụng pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ nói riêng. 

          Làm tốt công tác bảo vệ tài sản, luôn đề cao tinh thần cảnh giác, không tạo ra sơ hở để kẻ gian lợi dụng đột nhập trộm cắp tài sản của Nhà nước, tài sản của nhân dân. Chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương giải quyết kịp thời khi có vụ việc xảy ra,

Không sản xuất chế tạo, sửa chữa, tàng trữ, mua bán, buôn bán các loại Vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, các loại đồ chơi nguy hiểm bị cấm như: Súng quân dụng, bom, mìn, súng hơi các loại, súng tự chế, súng bắn hơi nén cồn, lựu đạn nổ, lựu đạn hơi cay…; cấm loại kiếm, mác, lưỡi lê, dao găm, cung nỏ làm bằng gỗ. Khi phát hiện đối tượng, cơ sở có biểu hiện sản xuất, chế tạo, tàng trữ, buôn bán, mua bán các loại pháo, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đồ chơi nguy hiểm bị cấm phải báo ngay cho cơ quan công an hoặc chính quyền địa phương để có biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời.

Nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng chống các loại pháo, vũ khí, vật liệu nổ là góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội, vì bình yên và hạnh phúc của nhân dân, xây dựng đời sống văn hoá, mừng Đảng, mừng xuân, đón mừng năm mới vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm./.

Về an toàn giao thông

Tai nạn giao thông đang diễn ra từng ngày từng giờ và có thể cướp đi mạng sống của con người bất kì lúc nào. Mỗi ngày trôi qua có nhiều sinh mạng bị đe dọa bởi tai nạn giao thông? Đáng buồn hơn khi không ít những nạn nhân của tai nạn giao thông là học sinh, sinh viên.

Mỗi độ tết đến xuân về lưu lượng người và phương tiện tham gia gia thông đông đúc. Người đi làm ăn xa, người đi học, người đi công tác, người về tham quê trong dịp tết, gặp nhau, chúc nhau chén rượu đầu xuân khi tham gia giao thông không làm chủ được hành vi của mình, điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định, lấn làn, lấn luồng, lạng lách đánh võng, không đội mũ bảo hiểm, trở quá số người quy định,  thậm chí chống người thi hành công vụ. Đi khắp các nẻo đường gần xa khẩu hiệu “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi người, mọi gia đình và toàn xã hội” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người đang tham gia giao thông, hãy chấp hành pháp luật giao thông để đem lại an toàn cho mình và hạnh phúc cho gia đình mình đặc biệt là dịp tết tân sửu năm 2021. Hãy nói không với rượu bia khi tham gia giao thồng.

Về phòng chống tội phạm

Những năm qua, bên cạnh những thành tựu kinh tế nổi bật và thực hiện thành công cuộc đổi mới đất nước thì mặt trái của nền kinh tế thị trường và tình hình mất ổn định ở một số nước phương Tây và Trung Đông đã làm nảy sinh nhiều loại tội phạm và tệ nạn xã hội gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự an toàn xã hội, gây bất ổn chính trị, ảnh hưởng đến quốc phòng - an ninh của quốc gia nói riêng, thế giới nói chung. Hiện nay tội phạm trong nước và thế giới ngày càng gia tăng và tính chất ngày càng phức tạp như: các loại tội phạm về tham nhũng, tội phạm về kinh tế, tội phạm về ma tuý, tội phạm về môi trường, tội phạm giết người, tôi phạm buôn bán người…

Để nâng hiệu quả công tác phòng, chống các loại tội phạm trên địa bàn xã, công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm đòi hỏi các cấp, các ngành liên quan và toàn thể nhân dân cần phải thực hiện thường xuyên, quyết liệt hơn nữa và thực hiện tốt các nội dung như:

- Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền  đối với công tác phòng, chống tội phạm; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, kết hợp chặt chẽ giữa công tác phòng, chống tội phạm với nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội. Công tác phòng, chống tội phạm phải được thực hiện trong tiến trình cải cách tư pháp, phải tôn trọng quyền dân chủ, quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, công dân và phải lấy chủ động phòng ngừa là chính, kết hợp chặt chẽ với tích cực tấn công trấn áp tội phạm.

- Thường xuyên tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, Đảng viên và quần chúng nhân dân về phòng, chống tội phạm đặc biệt là trước, trong và sau tết Nguyên đán Tân sửu năm 2021 để mỗi người thấy được quyền lợi, nghĩa vụ, từ đó tích cực tham gia vào công tác này.

- Tập trung điều tra, khám phá, xử lý kịp thời, nghiêm minh các loại tội phạm, nhất là tội xâm phạm an ninh quốc gia, tội phạm về tham nhũng, tội phạm có tổ chức, các loại tội phạm về ma tuý, mua bán người, truyền bá văn hoá phẩm độc hại…

- Bản thân mỗi gia đình cần nêu cao cảnh giác trong công tác quản lý tài sản, hạn chế sơ hở để mất trộm; mỗi gia đình dòng họ cần quan tâm quản lý con cái, người thân, tạo việc làm cho họ không để họ nhàn rỗi dẫn đến tụ tập cờ bạc.

- Mỗi công dân hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tố giác kịp thời với cơ quan chức năng các hành vi trộm cắp vặt, cờ bạc để có biện pháp quản lý, giáo dục.

Để đón Tết Nguyên đán Tân sửu năm 2021 an toàn trong không khí phấn khởi Mỗi người dân hãy nêu cao ý thức cảnh giác trong việc đấu tranh, phát hiện và tố giác kịp thời những hành vi sai trái và những biểu hiện bất minh của các đối tượng chộm cắp, cướp giật, lợi dụng đông người móc túi để báo ngay cho cơ quan chức năng có biện pháp xử lý kịp thời tránh để hậu quả nghiêm trọng. Làm tốt công tác đấu tranh với các loại tội phạm là góp phần làm cho xã hội ngày càng văn minh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững./.

 

 

Về phòng chóng dịch bệnh covid

Trước tình hình dịch bệnh COVD-19 tại các quốc gia trên thế giới và trong khu vực vẫn đang diễn biến phức tạp và một số nước dịch đã bùng phát trở lại. Đồng thời, phát hiện thêm chủng mới của virut SARS-COV-2 với đặc tính lây lan mạnh hơn, cho thấy nguy cơ dịch bệnh COVD-19 luôn tiềm ẩn và cần cảnh giác cao.

          Trong những tháng cuối năm, lưu lượng người tham gia giao thông công cộng ngày càng gia tăng, các hoạt động đi lại, giao thương hàng hóa chuẩn bị tết, cùng với tâm lý muốn sum họp đoàn viên với gia đình, các chuyến bay du lịch trong nước, các chuyến xe trở về đón tết, đặc biệt là bà con kiều bào muốn hồi hương đón tết cổ truyền... Do vậy các cấp, các ngành, các lực lượng chức năng cần nâng cao trách nhiệm của mình trong việc kiểm soát biên giới, ngăn chặn nhập cảnh trái phép, hơn lúc nào hết là nhiệm vụ hàng đầu trong giai đoạn hiện nay, nhằm đảm bảo cho người dân chuẩn bị đón Tết Nguyên đán an vui.

          Đối với địa phương  Tiến Nông chúng ta có các cửa hàng tạp hóa, các đại lý, các quán ăn. Chính vì vậy, để tiếp tục phòng, chống dịch bệnh Covid, đề nghị các hộ kinh doanh và bà con nhân dân cần thực hiện nghiêm các khuyến cáo của Bộ Công an, Bộ Y tế khuyến đó là:

          1. Luôn đề cao cảnh giác phòng chống dịch, khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ nhập cảnh trái phép lập tức thông báo ngay cho chính quyền địa phương để tổ chức cách ly, xử lý kịp thời.

          2. Không chủ quan, lơ là, chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế: “Khẩu trang- Khử khuẩn- Khoảng cách- Không tập trung - Khai báo y tế” với nội dung cụ thể sau:

          Một là, Đeo Khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người, đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế và khu cách ly;

        Hai là, Khử khuẩn bằng cách rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay; vệ sinh các bề mặt vật dụng thường thương tiếp xúc; giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

         Ba là,Luôn giữa khoảng cách khi tiếp xúc với người khác;

         Bốn là, Không tập trung, tụ tập nơi đông người;

         Năm là, Thực hiện khai báo Y tế  trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095 hoặc đường dây nóng của y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.

          Các tổ chức và cá nhân cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc, triệt để các quy định về phòng, chống dịch Covid-19; kiểm soát chặt chẽ khu vực biên giới, ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép, quản lý tốt các khu cách ly, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh  giác. Tổ chức thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 44/CT-TTg ngày 21/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, đồng thời thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động sản xuất, kinh doanh trên các lĩnh vực, tạo khí thế phấn khởi ngay từ năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp.

         Mọi người, mọi nhà hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm; đoàn kết, chung tay; tích cực, chủ động phòng, chống dịch Covid-19 nhằm góp phần đảm bảo an toàn sức khoẻ cho bản thân, gia đình và cộng đồng trong dịp tết nguyên đán tân sửu năm 2021./.

  

bài tuyên truyền mừng đảng, mừng xuân Tân Sửu

Đăng lúc: 02/02/2021 16:07:35 (GMT+7)

bài tuyên truyền mừng đảng, mừng xuân Tân Sửu

 

                                                   BÀI TUYÊN TRUYỀN

TUYÊN TRUYỀN MỪNG ĐẢNG, MỪNG XUÂN

         

Kính thưa quý vị và các bạn

          Kính thưa toàn thể bà con nhân dân

Cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, mọi người Việt Nam lại nhớ về Đảng, Bác Hồ kính yêu - Người đã đem lại cho dân tộc Việt Nam một mùa Xuân bất tận. Vì vậy, mùa Xuân đến, đồng bào trong nước và ở nước ngoài không những phấn khởi, tự hào, nô nức chào năm mới mà còn cùng nhau tổ chức các hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 3/2, nhớ ơn Bác Hồ kính yêu, người sáng lập và rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam.

Năm cũ đã khép lại với thắng lợi toàn diện trong công cuộc xây dựng phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, quốc phòng - an ninh, bảo vệ vững chắc chế độ xã hội chủ nghĩa. Đây là thời cơ quan trọng để đất nước ta bước vào năm mới 2021, với sức mạnh toàn dân tộc được tập hợp và nhân lên dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng, tạo cho đất nước thế và lực mới, chủ động nắm bắt kịp thời vượt qua thử thách, tiếp tục những bước phát triển vững chắc trên con đường độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

         Để đón Tết Nguyên đán Tân sửu vui t­ươi, lành mạnh, văn minh, an toàn, tiết kiệm, tạo không khí vui tươi phấn khởi và đẩy mạnh phong trào toàn dân thi đua hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, mỗi ngư­ời, mỗi nhà, các cấp, các ngành cần thực hiện tốt các vấn đề sau:

1. Phát huy truyền thống, tương thân, tư­ơng ái, thăm hỏi và tặng quà Tết các thư­ơng binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, ngư­ời già không nơi nương tựa và trẻ em mồ côi lang thang để mọi ngư­ời, mọi gia đình cùng đón tết vui tư­ơi, đầm ấm.   

2. Mọi ngư­ời, mọi gia đình tích cực tổng vệ sinh cơ quan, đường lãng ngõ xóm, thực hiện “Xanh - sạch - đẹp”, và hư­ởng ứng “ Tết trồng cây”, nạo vét kênh mương, làm giao thông, thuỷ lợi, sản xuất, chăm sóc cây trồng vụ Đông xuân ngay sau Tết.

3. Các thôn xóm, khu dân c­ư, cơ quan, đơn vị tổ chức treo cơ Đảng, cờ tổ quốc, chào mừng  Xuân mới với tinh thần vui t­ươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, tránh phô trương, lãng phí.

4. Mọi ngư­ời, mọi gia đình nghiêm túc thực hiện Nghị định số 36/2009 và nghị định 137 của chính phủ về việc cấm sản xuất, nhập khẩu, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán, đốt trái quy định

5. Chấp hành nghiêm chỉnh quy định về an toàn giao thông, không lấn chiếm vỉa hè, lòng đư­ờng gây cản trở giao thông, nghiêm cấm và xử lý kịp thời việc đua xe máy. Nghiêm túc thực hiện luật giao thông là đảm bảo hạnh phúc của mọi ng­ười, mọi nhà và toàn xã hội.

6. Mọi gia đình ăn Tết phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cảnh giác với các loại hàng giả, hàng không đủ tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. các đại lý, của hàng tạp hóa thực hiện niêm yết và bán đúng giá theo đúng niêm yết, chống buôn lậu, hàng giả, hàng cấm.

7. Tổ chức các Lễ hội Xuân ở địa phư­ơng trang trọng - vui t­ươi - giữ đúng bản sắc dân tộc an toàn và tiết kiệm. Tránh phô trương lãng phí, tích cực bài trừ các hiện tượng mê tín, dị đoan và các tệ nạn xã hội khác.

         Mừng Đảng, Mừng Xuân, Mừng năm mới 2021, Mừng quê hương đất n­ước sang Xuân mới với thế và lực mới, Chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh (3/2/1930 – 3/2/2021), biết bao niềm tin yêu phấn chấn, trong không khí vui tươi, phấn khởi chào đón năm mới. Trong những ngày này Đảng bộ và nhân dân xã Tiến Nông chúng ta đang tích cực thi đua hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội hướng tới chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Mỗi gia đình, cơ quan, hãy thực hiện nghiêm chỉnh những nội dung trên, để đảm bảo đón Tết vui tươi - thiết thực - hiệu quả - an toàn và tiết kiệm./.

Về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo đảm bảo ANTT trên địa bàn tết nguyên đán Tân Sửu 2021

          Những năm qua, các hành vi vi phạm về sản xuất, buôn bán, vận chuyển pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT) trong nhân dân vào các dịp trước tết trong và sau tết đã gây nhiều ảnh hưởng xấu đến đời sống và trật tự an toàn xã hội, ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế - văn hoá - xã hội của đất nước.

Việc sản xuất, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển, sản xuất, sử dụng pháo và vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái phép… gây nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh, gây hậu quả thiệt hại cả về vật chất và con người và là những hành vi bị pháp luật Việt Nam nghiêm cấm. Pháo và thuốc pháo là một trong những nguyên nhân gây ra nhiều vụ cháy nổ làm thiệt hại lớn đến tính mạng và tài sản của nhân dân. Trước những tác hại của việc sản xuất, đốt pháo nổ và thả đèn trời, ngày 15/04/2009 Thủ tướng Chính phủ đã ban Nghị định 36/2009/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo và Quyết định số 95/2009/QĐ-TTg ngày 17/07/2009 về việc cấm sản xuất, nhập khẩu, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán, đốt và thả đèn trời.

Để tăng cường công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ công cụ hỗ trợ và pháo  và phòng ngừa đấu tranh với các hành vi vi phạm về VK – VLN – CCHT và pháo, góp phần đảm bảo ANTT, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, văn hóa và tết Nguyên đán Tân sửu 2021 trên địa bàn xã, ngày 18/01/2021, Chủ tịch UBND xã đã ban hành kế hoạch về đảm gảo ANTT trước, trong và sau Tết. Về việc tổ chức đón tết nguyên đán Tân sửu năm 2021 yêu cầu các, ban, ngành, đoàn thể, các đơn vịt hôn và toàn thể nhân dân thực hiện tốt một số nội dung sau:

Các ngành, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội, các thôn trên địa bàn xã, tăng cường phối hợp với mặt trận tổ quốc và các đoàn thể, quần chúng ở địa phương thực hiện nghiệm các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng VK-VLN-CCHT và pháo. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về cấm sản xuất, nhập khẩu, mua bán, tàng chữ, vận chuyển, sử dụng trái phép các loại VK-VLN-CCHT và pháo trong nhân dân, nhất là tập trung vào các đối tượng có biểu hiện nghi vấn liên quan đến VK-VLN-CCHT và pháo. Ban văn hóa thông tin tăng thời lượng tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, tuyên truyền lưu động tại các địa bàn, nơi tập trung đông người… Không sản xuất, chế tạo, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng, mua bán, trái phép hoặc chiếm đoạt tất cả các loại pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, các loại đồ chơi nguy hiểm trong danh mục bị cấm. Không tiếp tay, giúp sức cho những kẻ làm điều vi phạm pháp luật.

Tích cực tuyên truyền và vận động mọi người dân tham gia đấu tranh tố giác tội phạm và tệ nạn xã hội nói chung, hành vi buôn bán, vận chuyển, sản xuất, sử dụng pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ nói riêng. 

          Làm tốt công tác bảo vệ tài sản, luôn đề cao tinh thần cảnh giác, không tạo ra sơ hở để kẻ gian lợi dụng đột nhập trộm cắp tài sản của Nhà nước, tài sản của nhân dân. Chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương giải quyết kịp thời khi có vụ việc xảy ra,

Không sản xuất chế tạo, sửa chữa, tàng trữ, mua bán, buôn bán các loại Vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, các loại đồ chơi nguy hiểm bị cấm như: Súng quân dụng, bom, mìn, súng hơi các loại, súng tự chế, súng bắn hơi nén cồn, lựu đạn nổ, lựu đạn hơi cay…; cấm loại kiếm, mác, lưỡi lê, dao găm, cung nỏ làm bằng gỗ. Khi phát hiện đối tượng, cơ sở có biểu hiện sản xuất, chế tạo, tàng trữ, buôn bán, mua bán các loại pháo, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đồ chơi nguy hiểm bị cấm phải báo ngay cho cơ quan công an hoặc chính quyền địa phương để có biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời.

Nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng chống các loại pháo, vũ khí, vật liệu nổ là góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội, vì bình yên và hạnh phúc của nhân dân, xây dựng đời sống văn hoá, mừng Đảng, mừng xuân, đón mừng năm mới vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm./.

Về an toàn giao thông

Tai nạn giao thông đang diễn ra từng ngày từng giờ và có thể cướp đi mạng sống của con người bất kì lúc nào. Mỗi ngày trôi qua có nhiều sinh mạng bị đe dọa bởi tai nạn giao thông? Đáng buồn hơn khi không ít những nạn nhân của tai nạn giao thông là học sinh, sinh viên.

Mỗi độ tết đến xuân về lưu lượng người và phương tiện tham gia gia thông đông đúc. Người đi làm ăn xa, người đi học, người đi công tác, người về tham quê trong dịp tết, gặp nhau, chúc nhau chén rượu đầu xuân khi tham gia giao thông không làm chủ được hành vi của mình, điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định, lấn làn, lấn luồng, lạng lách đánh võng, không đội mũ bảo hiểm, trở quá số người quy định,  thậm chí chống người thi hành công vụ. Đi khắp các nẻo đường gần xa khẩu hiệu “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi người, mọi gia đình và toàn xã hội” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người đang tham gia giao thông, hãy chấp hành pháp luật giao thông để đem lại an toàn cho mình và hạnh phúc cho gia đình mình đặc biệt là dịp tết tân sửu năm 2021. Hãy nói không với rượu bia khi tham gia giao thồng.

Về phòng chống tội phạm

Những năm qua, bên cạnh những thành tựu kinh tế nổi bật và thực hiện thành công cuộc đổi mới đất nước thì mặt trái của nền kinh tế thị trường và tình hình mất ổn định ở một số nước phương Tây và Trung Đông đã làm nảy sinh nhiều loại tội phạm và tệ nạn xã hội gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự an toàn xã hội, gây bất ổn chính trị, ảnh hưởng đến quốc phòng - an ninh của quốc gia nói riêng, thế giới nói chung. Hiện nay tội phạm trong nước và thế giới ngày càng gia tăng và tính chất ngày càng phức tạp như: các loại tội phạm về tham nhũng, tội phạm về kinh tế, tội phạm về ma tuý, tội phạm về môi trường, tội phạm giết người, tôi phạm buôn bán người…

Để nâng hiệu quả công tác phòng, chống các loại tội phạm trên địa bàn xã, công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm đòi hỏi các cấp, các ngành liên quan và toàn thể nhân dân cần phải thực hiện thường xuyên, quyết liệt hơn nữa và thực hiện tốt các nội dung như:

- Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền  đối với công tác phòng, chống tội phạm; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, kết hợp chặt chẽ giữa công tác phòng, chống tội phạm với nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội. Công tác phòng, chống tội phạm phải được thực hiện trong tiến trình cải cách tư pháp, phải tôn trọng quyền dân chủ, quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, công dân và phải lấy chủ động phòng ngừa là chính, kết hợp chặt chẽ với tích cực tấn công trấn áp tội phạm.

- Thường xuyên tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, Đảng viên và quần chúng nhân dân về phòng, chống tội phạm đặc biệt là trước, trong và sau tết Nguyên đán Tân sửu năm 2021 để mỗi người thấy được quyền lợi, nghĩa vụ, từ đó tích cực tham gia vào công tác này.

- Tập trung điều tra, khám phá, xử lý kịp thời, nghiêm minh các loại tội phạm, nhất là tội xâm phạm an ninh quốc gia, tội phạm về tham nhũng, tội phạm có tổ chức, các loại tội phạm về ma tuý, mua bán người, truyền bá văn hoá phẩm độc hại…

- Bản thân mỗi gia đình cần nêu cao cảnh giác trong công tác quản lý tài sản, hạn chế sơ hở để mất trộm; mỗi gia đình dòng họ cần quan tâm quản lý con cái, người thân, tạo việc làm cho họ không để họ nhàn rỗi dẫn đến tụ tập cờ bạc.

- Mỗi công dân hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tố giác kịp thời với cơ quan chức năng các hành vi trộm cắp vặt, cờ bạc để có biện pháp quản lý, giáo dục.

Để đón Tết Nguyên đán Tân sửu năm 2021 an toàn trong không khí phấn khởi Mỗi người dân hãy nêu cao ý thức cảnh giác trong việc đấu tranh, phát hiện và tố giác kịp thời những hành vi sai trái và những biểu hiện bất minh của các đối tượng chộm cắp, cướp giật, lợi dụng đông người móc túi để báo ngay cho cơ quan chức năng có biện pháp xử lý kịp thời tránh để hậu quả nghiêm trọng. Làm tốt công tác đấu tranh với các loại tội phạm là góp phần làm cho xã hội ngày càng văn minh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững./.

 

 

Về phòng chóng dịch bệnh covid

Trước tình hình dịch bệnh COVD-19 tại các quốc gia trên thế giới và trong khu vực vẫn đang diễn biến phức tạp và một số nước dịch đã bùng phát trở lại. Đồng thời, phát hiện thêm chủng mới của virut SARS-COV-2 với đặc tính lây lan mạnh hơn, cho thấy nguy cơ dịch bệnh COVD-19 luôn tiềm ẩn và cần cảnh giác cao.

          Trong những tháng cuối năm, lưu lượng người tham gia giao thông công cộng ngày càng gia tăng, các hoạt động đi lại, giao thương hàng hóa chuẩn bị tết, cùng với tâm lý muốn sum họp đoàn viên với gia đình, các chuyến bay du lịch trong nước, các chuyến xe trở về đón tết, đặc biệt là bà con kiều bào muốn hồi hương đón tết cổ truyền... Do vậy các cấp, các ngành, các lực lượng chức năng cần nâng cao trách nhiệm của mình trong việc kiểm soát biên giới, ngăn chặn nhập cảnh trái phép, hơn lúc nào hết là nhiệm vụ hàng đầu trong giai đoạn hiện nay, nhằm đảm bảo cho người dân chuẩn bị đón Tết Nguyên đán an vui.

          Đối với địa phương  Tiến Nông chúng ta có các cửa hàng tạp hóa, các đại lý, các quán ăn. Chính vì vậy, để tiếp tục phòng, chống dịch bệnh Covid, đề nghị các hộ kinh doanh và bà con nhân dân cần thực hiện nghiêm các khuyến cáo của Bộ Công an, Bộ Y tế khuyến đó là:

          1. Luôn đề cao cảnh giác phòng chống dịch, khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ nhập cảnh trái phép lập tức thông báo ngay cho chính quyền địa phương để tổ chức cách ly, xử lý kịp thời.

          2. Không chủ quan, lơ là, chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế: “Khẩu trang- Khử khuẩn- Khoảng cách- Không tập trung - Khai báo y tế” với nội dung cụ thể sau:

          Một là, Đeo Khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người, đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế và khu cách ly;

        Hai là, Khử khuẩn bằng cách rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay; vệ sinh các bề mặt vật dụng thường thương tiếp xúc; giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

         Ba là,Luôn giữa khoảng cách khi tiếp xúc với người khác;

         Bốn là, Không tập trung, tụ tập nơi đông người;

         Năm là, Thực hiện khai báo Y tế  trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095 hoặc đường dây nóng của y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.

          Các tổ chức và cá nhân cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc, triệt để các quy định về phòng, chống dịch Covid-19; kiểm soát chặt chẽ khu vực biên giới, ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép, quản lý tốt các khu cách ly, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh  giác. Tổ chức thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 44/CT-TTg ngày 21/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, đồng thời thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động sản xuất, kinh doanh trên các lĩnh vực, tạo khí thế phấn khởi ngay từ năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp.

         Mọi người, mọi nhà hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm; đoàn kết, chung tay; tích cực, chủ động phòng, chống dịch Covid-19 nhằm góp phần đảm bảo an toàn sức khoẻ cho bản thân, gia đình và cộng đồng trong dịp tết nguyên đán tân sửu năm 2021./.