Ngày 06/08/2020 15:40:17

Tiến Nông, ngày 01  tháng 8  năm 2020

HƯỚNG DẪN

Các biện pháp phòng chống dịch covid - 19

Để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch viên đường hô hấp do covid -19 gây ra. Ban Chỉ đạo phòng chống Covid 19 xã hướng dẫn bà con nhân dân các biện pháp phòng chống dịch như sau:

1. Phòng chống dịch đối với cá nhân, hộ gia đình.

* Vệ sinh cá nhân:

Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, che miệng khi ho hoặc hắt hơi tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay, tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng.

Thường xuyên xúc miệng bằng nước sát khuẩn miệng.

Tăng cường sức khỏe bằng việc tập luyện thể dục đầy đủ, ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý.

* Vệ sinh nơi ở: Thường xuyên rau dọn, khử trùng nhà cửa sạch sẽ, lau chùi các vật dụng trong nhà, mở các cửa chính và cửa sổ để không gian trong nhà luôn thông thoáng.

* Khi tham gia các hoạt động, tham gia giao thông:

- Đeo khẩu trang ở nơi công cộng; hạn chế đi lại đặc biệt đến các tỉnh thành, các vùng đang có dịch khi không quá cần thiết;

- Không tụ tập từ 30 người trở lên;

- Giữ  khoảng cách tối thiểu là 1m giữa người với người tại nơi công cộng.

*Tổ chức sự kiện:Yêu cầu nhân dân khi tổ chức đám hiếu, hỷ, sự kiện không mời khách, không ăn uống, nếu có ăn uống trong phạm vi gia đình, không quá 30 người, phải báo cáo tổ giám sát thôn, trạm y tế xã thực hiện các biện pháp hướng dẫn phòng chống theo ngành y tế.

2. Khai báo y tế:

* Đối tượng khai báo:

- Công dân từ nước ngoài về mà chưa được cách ly tập trung;

-Khám, điều trị tại bệnh viện trở về, người có biểu hiện viêm đường hô hấp.

- Những công dân từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi và các vùng dịch về kể từ ngày 18/7/2020 trở về địa phươngphải khai báo y tế với trưởng thôn hoặc Trưởng trạm y tế xã qua điện thoại.

* Đối tượng cách ly tại nhà:

- Sống trong cùng nhà với trường hợp nhiễm bệnh hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh Covid 19 trong thời gian mắc bệnh;

- Cùng làm việc với trường hợp nhiễm bệnh hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh Covid 19 trong thời gian mắc bệnh;

- Cùng nhóm du lịch, đoàn công tác, nhóm vui chơi với trường hợp nhiễm bệnh hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh Covid 19 trong thời gian mắc bệnh;

- Có tiếp xúc gần trong vòng 2 mét với trường hợp nhiễm bệnh hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh Covid 19 trong thời gian mắc bệnh ở bất kỳ tình huống nào;

- Ngồi cùng hàng hoặc trước sau hai hàng ghế trên cùng một chuyến xe/toa tàu/máy bay với trường hợp nhiễm bệnh hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh Covid 19;

- Những công dân từ nước ngoài về đã được cách ly tập trung.

+ Những công dân từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi và các vùng có dịch về kể từ ngày 18/7/2020.

+ Những người có biểu hiện viêm đường hô hấp cấp.

- Thời gian cách ly: 14 ngày

3. Các hành vi nghiêm cấm.

- Che giấu không khai báo hoặc khai báo không kịp thời.

- Không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch covid 19.

- Cố ý khai báo thông tin sai sự thật.

- Không chấp hành việc cách ly y tế tại nhà hoặc cách ly y tế tập trung.

Số điện thoại khai báo y tế:

Trưởng công an xã ông: Đồng sỹ Đạt– SĐT:0984610268

Trạm trưởng trạm y tế ông: Nguyễn Văn Vang – SĐT:0932274759

Một số thông điệp z2011775304600_656b787ad57b79f51df63d45f9dd2d5c.jpg

Hướng dẫn Các biện pháp phòng chống dịch covid - 19

Đăng lúc: 06/08/2020 15:40:17 (GMT+7)

UBND XÃ TIẾN NÔNG

BCĐPC DỊCH COVID 19

Độc lập – Tự do – Hạnh Phúc

Tiến Nông, ngày 01  tháng 8  năm 2020

HƯỚNG DẪN

Các biện pháp phòng chống dịch covid - 19

1. Phòng chống dịch đối với cá nhân, hộ gia đình.

* Vệ sinh cá nhân:

Thường xuyên xúc miệng bằng nước sát khuẩn miệng.

* Khi tham gia các hoạt động, tham gia giao thông:

- Không tụ tập từ 30 người trở lên;

- Giữ  khoảng cách tối thiểu là 1m giữa người với người tại nơi công cộng.

2. Khai báo y tế:

* Đối tượng khai báo:

- Công dân từ nước ngoài về mà chưa được cách ly tập trung;

-Khám, điều trị tại bệnh viện trở về, người có biểu hiện viêm đường hô hấp.

* Đối tượng cách ly tại nhà:

- Những công dân từ nước ngoài về đã được cách ly tập trung.

+ Những người có biểu hiện viêm đường hô hấp cấp.

- Thời gian cách ly: 14 ngày

3. Các hành vi nghiêm cấm.

- Che giấu không khai báo hoặc khai báo không kịp thời.

- Không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch covid 19.

- Cố ý khai báo thông tin sai sự thật.

- Không chấp hành việc cách ly y tế tại nhà hoặc cách ly y tế tập trung.

Số điện thoại khai báo y tế:

Trưởng công an xã ông: Đồng sỹ Đạt– SĐT:0984610268

Trạm trưởng trạm y tế ông: Nguyễn Văn Vang – SĐT:0932274759