Ngày 19/10/2020 15:17:50

Ý nghĩa, lịch sử Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Trải qua nhiều thăng trầm của xã hội, người phụ nữ luôn luôn thể hiện vai trò tích cực, đảm đang, với tấm lòng nhân hậu đã đóng góp nhiều công sức cho sự nghiệp xây dựng đất nước.

Bởi vậy, từ năm 1930, ngày 20/10 được chọn là ngày kỉ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là Ngày Phụ nữ Việt Nam. Trải qua nhiều năm, dù ở vai trò, vị trí nào người phụ nữ Việt cũng đã và đang khẳng định được vị thế của mình.

Họ ngày càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng.

Phụ nữ Việt cũng luôn thể hiện vai trò tích cực, đảm đang, đóng góp nhiều công sức cho sự nghiệp ổn định gia đình, phát triển đất nước.

Vào những ngày này, hoạt động chào mừng ngày 20/10 tại Việt Nam được chú ý một cách khá đặc biệt.

Hòa chung không khí ấy, chiều ngày 18/10/2020 được sự sự nhất trí của Đảng ủy, UBND xã Tiến Nông, hội liên hiệp phụ nữ xã tổ chức giao lưu văn nghệ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1930 – 20/10/2020.

Về dự có đồng chí Hà Văn Tuân – Bí thư Đảng bộ, Đồng chí Nguyễn Đình Toàn – CT UBND xã cùng các đồng chí trưởng ban ngành đoàn thể, tổ chức chính trị, cán bộ công chức, Bí thư chi bộ, thôn trưởng và các 7 chi hội phụ nữ.

Kỷ niệm 90 năm ngày 20/10 đồng chí Đào Thị Quế đã khai mạc và giới thiệu đại biểu. Buổi giao lưu văn nghệ mỗi chi hội tham gia 2 tiết mục, các tiết mục được các chi hội đầu tư thể hiện tinh thần phong trào phụ nữ sống vui khỏe, có ích, năng động, sáng tạo góp phần nên nửa thế giới tươi đẹp này./.

Kết thúc buổi giao lưu văn nghệ là những bó hoa tươi thắm, những lời chúc tốt đẹp nhất mà người thân và xã hội giành cho chị em phụ nữ. Kính chúc các bà, các mẹ, các chị một ngày lễ thật vui, thật ý nghĩa./.

kỷ niệm 90 năm ngày thành lập hội liên hiệp phụ nữ VN.

Đăng lúc: 19/10/2020 15:17:50 (GMT+7)

Ý nghĩa, lịch sử Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10