Ngày 15/04/2020 16:02:10

Tiến Nông khẩn trương về đích nông thôn mới

Từ những thành quả đạt được trong quá trình triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay xã Tiến Nông đã cơ bản hoàn thành 16/19 tiêu chí và còn lại 6 tiêu chí xã Tiến Nông đang tập trung nguồn lực để quyết tâm về đích vào tháng 6/2020.

Với tinh thần khẩn trương thực hiện các phần việc còn lại nhằm hoàn thành mục tiêu về đích nông thôn mới trong năm 2020 đang được cấp uỷ chính quyền xã Tiến Nông khẩn trương triển khai đồng bộ đến các ban ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị từ xã đến thôn, tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia hoàn thiện những phần việc còn lại.

Theo lộ trình kế hoạch xã Tiến Nông sẽ đạt chuẩn nông thôn mới vào quý II năm 2020. Trong thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã đã tích cực triển khai xây dựng nông thôn mới và đã đạt được kết quả, thành tựu rất đáng phấn khởi. Đến nay xã đã cơ bản hoàn thiện 16/19 tiêu chí nông thôn mới. Trong đó có nhiều tiêu chí đạt tỷ lệ cao như: tiêu chí Giao thông: đường liên xã, liên thôn, đường làng ngõ xóm được bê tông và cứng hoá từ 95% đến 100%; tiêu chí Thủy lợi: trên 90% diện tích trồng lúa 02 vụ được chủ động tưới tiêu; tiêu chí Cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn: trên địa bàn xã có nhiều cửa hàng tổng hợp, cửa hàng tiện ích với nhiều mặt hàng đảm bảo phục vụ nhu cầu mua sắm, giao thương thường xuyên, liên tục của nhân dân trong và ngoài xã; tiêu chí Hộ nghèo đến năm 2020 chỉ còn 28 hộ, tỷ lệ 1.85%; 116 hộ cận nghèo, tỷ lệ 7.8%; 100% số thôn đạt danh hiệu thôn văn hoá.

Để đảm bảo đủ các điều kiện đón đoàn kiểm tra của tỉnh về kiểm tra và nghiệm thu. Ban thường vụ Đảng uỷ, UBND xã tiếp tục chỉ đạo các Ban ngành, các tổ chức đoàn thể, thành lập các đoàn công tác xuống chỉ đạo cơ sở, tuyên truyền vận động nhân dân hoàn thành nhưng việc còn lại, như công vệ môi trường, tổ chức phát quang đường làng ngõ xóm, cỏ dại các trục đường nội thôn, khu nhà văn hoá phát động chồng hoa tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch đẹp, mua sắm trang thiết bị, trang trí nội thất trong nhà văn hoá, khắc phục cứng hoá một số tuyến đường nội thôn, đường liên thôn và nội đồng tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại, phục vụ sản xuất kinh doanh phát triển kinh tế.

Trên cơ sở kết quả đã đạt được, xã Tiến Nông quyết tâm hoàn thành và về đích đạt chuẩn xã nông thôn mới vào quý II năm 2020.

Xã Tiến Nông phấn đấu về đích nông thôn mới vào quý 2/2020

Đăng lúc: 15/04/2020 16:02:10 (GMT+7)

Tiến Nông khẩn trương về đích nông thôn mới