Kết luận họp BCĐ phòng chống Covid

Tiến Nông, ngày 01 tháng 8 năm 2020

Kết luận cuộc họp giao ban

Ban chỉ đạo phòng chống Covid 19

Vào hồi 16h00’ ngày 30/7/2020, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid -19 xã tổ chức họp giao ban triển khai một số nhiệm vụ cấp bách về phòng chống dịch Covid - 19 trong tình hình mới. Thành phần tham dự hội nghị gồm có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND xã và Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid 19 xã. Đồng chí Nguyễn Lê Khương - Chủ tịch UBND xã - Trưởng ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị thành phần tham dự hội nghị đã thảo luận, đóng góp ý kiến cho công tác chống dịch Covid - 19. Đồng chí Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 xã yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo, Trạm y tế xã, Tổ giám sát dịch các thôn khẩn trương và nghiêm túc thực hiện các nhiệm vụ sau:

1. Công tác tuyên truyền.

- Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của xã, của thôn, truyền thanh lưu động các nội dung về phòng chống dịch Covid 19 để nhân dân nắm rõ và thực hiện.

- Yêu cầu đài truyền thanh xã phải thực hiện phát sóng các nội dung công tác chống dịch Covid -19 trong tình hình mới của xã ngày 2 -3 lần.

- Xây dựng Hướng dẫn phòng chống dịch gửi xuống từng hộ gia đình trên địa bàn toàn xã để nhân dân hiểu rõ và thực hiện.

- Tổ giám sát thôn thực hiện công tác thông báo trên loa truyền thanh thôn các trường hợp công dân thuộc diện phải cách ly tại gia đình để nhân dân được biết, thông báo các trường hợp công dân từ tỉnh ngoài trở về địa phương chưa khai báo y tế phải thực hiện khai báo y tế và chấp hành các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

- Giao đồng chí Phó Chủ tịch UBND, phó Ban chỉ đạo trực tiếp phụ trách công tác tuyên truyền chống dịch Covid 19

2. Công tác giám sát, lập danh sách công dân trở về địa phương.

- Tổ giám sát dịch các thôn: thường xuyên nắm bắt tình hình công dân trở về địa phương từ nước ngoài về, từ các tỉnh khác, đặc biệt là từ Đà Nẵng, Quảng Nam và các vùng có dịch kể từ ngày 18/7/2020 để lập danh sách báo cáo Ban chỉ đạo xã ( qua Trạm y tế) vào 8h00’ hàng ngày. Theo dõi giám sát việc thực hiện các quy định về phòng chống dịch Covid 19 của công dân trên địa bàn thôn.

- Yêu cầu tổ giám sát các thôn giám sát đến từng hộ gia đình, tránh trường hợp bỏ sót công dân về địa phương không khai báo y tế.

- Văn phòng UBND xã gửi mẫu danh sách cho các thôn để các thôn để các thôn thống kê người trở về địa phương.

3. Công tác kiểm tra, hướng dẫn các biện pháp cách ly, phòng chống dịch.

Tổ giám sát các thôn căn cứ nội dung chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid 19 của Ban chỉ đạo xã, gửi tờ rơi hướng dẫn các biện pháp phòng chống Covid 19 đến toàn thể các gia đình trong thôn để mọi người dân nắm bắt được và biết cách phòng tránh.

- Giao Trạm y tế xã hướng dẫn cho công dân thuộc  đối tượng phải cách ly y tế tại nhà thực hiện các biện pháp cách ly y tế.

4. Công tác báo cáo.

- Tổ giám sát thôn: Khi công dân trở về địa phương từ Đà Nẵng, Quảng Nam, các vùng có dịch kể từ ngày 18/7/2020 hoặc tỉnh ngoài phải kịp thời lập danh sách báo cáo về Trạm y tế, đồng thời yêu cầu công dân khai báo y tế trực tiếp qua điện thoại cho Trạm y tế. Hàng ngày báo cáo về Trạm y tế  xã vào 8h00’ hàng ngày ( Có hoặc không có công dân về đều phải báo cáo). Những tình huống khẩn cấp báo cáo trực tiếp chủ tịch UBND xã.

- Trạm y tế: Họp và phân công địa bàn phụ trách cho 4 cán bộ trạm. Công tác báo cáo phải thể hiện thông tin, số liệu về công dân phải cách ly, công dân trở về địa phương phải đảm bảo, chính xác, thống nhất về số liệu giữa thôn với xã. Báo cáo Trưởng ban chỉ đạo xã và Thường trực BCĐ huyện.

5. Ban công an xã.

- Thường xuyên tuần tra, giám sát người từng vùng dịch phải khai báo y tế, đăng ký tạm trú đối với người từ địa phương khác về.

- Xử lý nghiêm các trường hợp không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid 19: không khai báo y tế hoặc khai báo không trung thực, không chấp hành nghiêm túc việc cách ly  y tế tại nhà, tung tin bịa đặt về tình hình dịch bệnh.

6. Mặt trận tổ quốc và các ngành đoàn thể.

Tăng cường công tác giám sát việc thực hiện nhiệm vụ chống dịch của tổ giám sát thôn, Công tác phòng chống  dịch Covid 19 của Ban Chỉ đạo, các thành viên ban chỉ đạo, phản ánh kịp thời về Ban chỉ đạo xã để chấn chỉnh và khắc phục.

7. Các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo phụ trách địa bàn.

Thường xuyên kiểm tra, nắm bắt tình hình, chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác chống dịch trên địa bàn thôn được phân công phụ trách theo đúng quy định, các văn bản chỉ đạo của ban chỉ đạo các cấp.

Trên đây là nội dung kết luận của đồng chí Trưởng ban phòng chống dịch Covid 19 tại hội nghị giao ban, yêu cầu các thành viên ban chỉ đạo chống dịch xã, Trạm y tế, Đài truyền thanh, Tổ giám sát dịch Covid 19 các thôn nghiêm túc thực hiện.

Nơi nhận:                                                                                                 TM. BAN CHỈ ĐẠO

- TtrĐU, TTrHĐND (b/c).                                                                           PHÓ TRƯỞNG BAN

- Thành viên BCĐ (t/h).

- Trạm y tế (t/h).

- Cơ sở thôn (t/h).

- Lưu VP/UBND.                                                                                           PHÓ CHỦ TỊCH

Nguyễn Văn Sơn

Kết luận họp BCĐ phòng chống Covid

Đăng lúc: 06/08/2020 15:40:17 (GMT+7)

XÃ TIẾN NÔNG

Số:     /TB-UBND

Tiến Nông, ngày 01 tháng 8 năm 2020

Kết luận cuộc họp giao ban

Ban chỉ đạo phòng chống Covid 19

1. Công tác tuyên truyền.

2. Công tác giám sát, lập danh sách công dân trở về địa phương.

3. Công tác kiểm tra, hướng dẫn các biện pháp cách ly, phòng chống dịch.

4. Công tác báo cáo.

5. Ban công an xã.

6. Mặt trận tổ quốc và các ngành đoàn thể.

7. Các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo phụ trách địa bàn.

- Thành viên BCĐ (t/h).

- Trạm y tế (t/h).